สวนเงินมีมา
0 ในตะกร้า สมาชิก

(-50%) ใต้ร่มแห่งพุทธะ

(-50%) ใต้ร่มแห่งพุทธะ ผู้แต่ง: แมทเตโอ พิสโตโน /Matteo Pistono
ผู้แปล: พินทุสร ติวุตานนท์

300.00 บาท
ราคา 150.00 บาท

(-50%) ใต้ร่มแห่งพุทธะ   (-50%) ใต้ร่มแห่งพุทธะ
ข้อมูลสินค้า

ส่วนหนึ่งของหนังสือเล่มนี้เป็นชีวประวัติทางธรรม อีกส่วนหนึ่งคือการจารกรรมข่าวต้องห้ามของประชาชนที่หมดทางสู้  ใต้ร่มแห่งพุทธะ ได้นำเรื่องของการแสวงหาสัจธรรมที่ถูกเก็บซ่อนมาเป็นเวลาช้านาน มาผนวกเข้ากับเรื่องของการคุกคามเสรีภาพทางศาสนาที่มีอยู่จริงในเวลานี้ที่ธิเบต

ใต้ร่มแห่งพุทธะ เป็นหนังสือเกี่ยวกับธิเบตที่มองผ่านสายตาของผู้ศรัทธาในพุทธศานา คนแปลกถิ่นที่เร้นตัวอยู่ในหมู่คนทั่วไป  มันเป็นเรื่องของวัฒนธรรมทางศาสนาที่เคยรุ่งเรืองในอดีตกำลังจะเสื่อมสูญเพราะอิทธิพลของเผด็จการที่ยังดำเนินต่อไปในอนาคต  เป็นเรื่องราวการใช้ชีวิตของชาวธิเบตในปัจจุบัน และศรัทธาอันมั่นคงต่ออนาคตแม้จะถูกกดขี่คุกคามอย่างทารุณ  และยังมีเรื่องราวการเดินทางของผู้เขียนที่นำกิจกรรมทางการเมืองมาผนวกกับรหัสนัยของพุทธศาสนา  เป็นเรื่องของชายผู้หนึ่งที่ท่องเที่ยวนับพันไมล์และยอมเสี่ยงชีวิตเพื่อค้นหาเสรีภาพและสันติสุข

--

บางส่วนจากคำนำหนังสือ ใต้ร่มแห่งพุทธะ โดย ริชาร์ด เกียร์

"ใต้ร่มแห่งพุทธะ" เป็นการเดินทางสู่ธิเบตที่น่าติดตามทั้งยุคปัจจุบันและในอดีต มีทั้งความรันทดใจและแรงบันดาลใจ ผู้คนที่แมทเตโอเขียนถึงได้แสดงให้เห็นถึงความกล้าหาญและความศรัทธาต่อความจริง นั่นคือ เมื่อคุณได้รับแรงกระตุ้นจากความรู้สึกอันยิ่งใหญ่ที่ต้องรับผิดชอบต่อสรรพสัตว์ ไม่ว่าจะเป็นมิตรหรือศัตรู หากคุณต้องการจะท่องไปบนเทือกเขาหิมาลัยเพื่อพบกับโลกทางธรรมที่เกือบจะสูญหาย ไม่ว่าคุณจะสนใจเรื่องของอำนาจทางการเมือง หรือกำลังค้นหาเส้นทางของตัวเองในโลกธรรมะทางตะวันตก ผมเชื่อว่าหนังสือเล่มนี้จะทำให้คุณดื่มดำซาบซึ้งในปรีชาญาณอันเก่าแก่ของธิเบต และเห็นถึงความเกี่ยวเนื่องมาถึงเราในปัจจุบัน-ในหัวใจของคุณ ในชุมชนที่คุณอยู่ หรือแม้กระทั่งในโลกทั้งมวล"

ราคาปก 300 บาท


 
ตัวอย่างทดลองอ่าน

หมวดหมู่: สารคดี
เท้าที่ย่าง ทางที่เลือก ๒๐ ปี ชีวิตทางเลือกของข้าพเจ้า
(หมด) ประสบการณ์ยิ่งใหญ่ในหมู่บ้านเล็กๆ
(หมด) ประสบการณ์ยิ่งใหญ่ในหมู่บ้านเล็กๆ พิมพ์ครั้งที่ ๒ ฉบับปรับปรุงใหม่ (สินค้าหมด)
(-50%) เรื่องเล่าชาวอาศรม: การทดลองใช้ชีวิตในชุมชนทางเลือก
ครูเอก ผู้ชายเล่นสีแห่งเมืองน่าน
พะเลอโดะ แห่งป่าแม่เงา