สวนเงินมีมา
0 ในตะกร้า สมาชิก

(หมด) กล้าที่จะแนะ: คู่มือเพื่อการใคร่ครวญและการฟื้นฟูการสอน

(หมด) กล้าที่จะแนะ: คู่มือเพื่อการใคร่ครวญและการฟื้นฟูการสอน ผู้แต่ง: ปาร์กเกอร์ เจ. ปาล์มเมอร์ และ เมแกน สไครบ์เนอร์
ผู้แปล: พินทุสร ติวุตานนท์

ติดต่อเรา

 
ข้อมูลสินค้า

กล้าที่จะแนะ คู่มือเพื่อการใคร่ครวญและฟื้นฟูการสอน 

 
เป็นขุมปัญญาชั้นเลิศสำหรับผู้ที่ปรารถนาจะขยายขอบเขตการสำรวจแนวความคิดใน กล้าที่จะสอน ทั้งโดยส่วนตัวและเป็นส่วนหนึ่งของกลุ่มศึกษา
 
เรามักพยายามแก้ปัญหาการศึกษาด้วยการคิดเทคนิคใหม่ๆ หรือเปลี่ยน หลักสูตร แต่ไม่เคยลงลึกไปที่อัตลักษณ์และความซื่อตรงของเราเอง เรามุ่งเน้นที่ “อะไร” กับ “อย่างไร” ในเรื่องการสอน เช่น “เราจะสอนวิชาอะไรดี?” กับ “เราจะใช้วิธีไหนดี?” คำถามซึ่งดูมีความหมายที่ชัดเจนในการถาม แต่คงจะยาก ถ้าเราจะถามสิ่งที่สำคัญพอๆ กันกับคำถามว่า “ใคร” อย่าง “ใครคือตัวตนที่สอนอยู่? คุณภาพของการสร้างตัวตนเป็นอย่างไร หรือบิดเบี้ยวอย่างไร? ความสัมพันธ์ของฉันกับนักเรียน กับวิชาที่สอน กับเพื่อนครูด้วยกัน กับโลก เป็นอย่างไร? 
 
สถาบันการศึกษาจะสามารถช่วยให้ครูรักษาและพัฒนาตัวตนให้ลุ่มลึกเพื่อการสอนที่ดีได้อย่างไร?”
 
การสอนเป็นอาชีพอย่างหนึ่งที่ต้องมีการฟื้นฟูสภาพจิต หัวใจ และจิตวิญญาณอยู่เสมอ หากเราไม่อยากเจอภาวะหมดไฟ หากเรายังอยากสนุกกับงานและก้าวหน้าในงานการ สอน ขณะที่เราแสวงหาการฟื้นฟูนั้นมีแหล่งที่เราจะต้องเข้าหาอยู่สองแหล่ง คือ ครูภายในที่พูดอยู่ตามลำพัง กับชุมชนเพื่อนครูด้วยกัน 
 
แนวทางในหนังสือเล่มนี้มีจุดประสงค์ที่จะสร้างขุมข้อมูลความรู้สำหรับครูและชุมชนการศึกษาให้สะดวกสำหรับนำไปใช้ในการฟื้นฟูมากขึ้น

+ + + + + +
 
- ปาร์กเกอร์ เจ. ปาล์มเมอร์ (Parker J. Palmer)
เป็นนักเขียน นักบรรยาย ครู และนักกิจกรรมที่ได้รับการเคารพอย่างสูง  งานของเขาพูดได้อย่างลึกซึ้งกับผู้คนในทุกวงการ ตั้งแต่วงการการศึกษา การแพทย์ ศาสนา กฎหมาย องค์กรการกุศล หน่วยงานเพื่อประชาชน จนไปถึงการเปลี่ยนแปลงสังคม 
 
ปาล์มเมอร์เขียนหนังสือที่ติดอันดับขายดีมาแล้วหลายเล่ม อาทิ กล้าที่จะสอน (The Courage to Teach, ๒๕๕๖ สำนักพิมพ์สวนเงินมีมา) หัวใจอุดมศึกษา (The Heart of Higher Education, ๒๕๕๗ สำนักพิมพ์สวนเงินมีมา) Let your Life Speak และ A Hidden Wholeness เป็นต้น 
 
งานเขียนของเขาได้รับเกียรติจากปริญญาดุษฎีกิตติมศักดิ์สิบครั้ง และ ได้รับรางวัลระดับชาติอีกหลายรางวัล เขาจบการศึกษาปริญญาเอกจากมหาวิทยาลัยแห่งแคลิฟอร์เนีย ที่เบิร์กลี่ย์ และอาศัยอยู่ที่เมดิสัน รัฐวิสคอนซิน สหรัฐฯ 

- เมแกน สไครบ์เนอร์ (Megan Scribner) 
เป็นบรรณาธิการอิสระและนักประเมินผลซึ่งจะทำงานให้กับมูลนิธิและองค์กรการ ศึกษาหลายแห่ง เธอเป็นบรรณาธิการร่วม (กับแซม อินเทรเตอร์) ของหนังสือ Teaching with Fire: Poetry That Sustains the Courage to Teach และ Leading from Within: Poetry That Sustains the Courage to Lead  เธออาศัยอยู่ที่ทาโกมา ปาร์ก  รัฐแมรีแลนด์ สหรัฐฯ

ราคาปก 240.00 บาท

 
 

หมวดหมู่: การศึกษา
(หมด) เด็กน้อยโตเข้าหาแสง
โรงเรียนแห่งการเรียนรู้ (Schools that learn)
การศึกษาของผู้ถูกกดขี่ ฉบับครบรอบ 50 ปี (Pedagogy of the Oppressed)
(หมด) เด็กตามธรรมชาติ เล่ม 2
(หมด) ครูในฐานะผู้ทำงานวัฒนธรรม : จดหมายถึงผู้ที่กล้าสอน
ครูแท้แพ้ไม่เป็น (Real Talk for Real Teachers)