สวนเงินมีมา
0 ในตะกร้า สมาชิก

เข้าใจจิบลิ

เข้าใจจิบลิ ผู้แต่ง: อริสา พิสิฐโสธรานนท์

350.00 บาท
ราคา 315.00 บาท

 
ข้อมูลสินค้า

หนังสือรวบรวมเรื่องราวผลงานของสตูดิโอจิบลิ ที่ผู้เขียนนำมาวิจารณ์ในเชิงสัญลักษณ์ ช่วยให้ผู้อ่านสามารถทำความเข้าใจกับการ์ตูนได้มากขึ้น หนังสือเล่มนี้พาเราดำดิ่งไปค้นหาเบื้องหลังความประทับใจ เชื่อมโยงให้เห็นภาพว่าความอัศจรรย์ที่ปรากฏบนจอนั้นมีที่มาจากอะไร เกี่ยวข้องอย่างไรกับธรรมชาติ ความสัมพันธ์ระหว่างมนุษย์กับธรรมชาติ และความสัมพันธ์ระหว่างมนุษย์ด้วยกัน อ่านจบแล้วจะทำให้อยากกลับไปดูผลงานจิบลิด้วยสายตาคู่ใหม่ที่ไม่เหมือนเดิม


 photo b-ghibli3-171004-aw_wholecover_zpsidwf65ml.jpg


 “...ความรู้สึกอ่อนโยน หลงใหล ลุ่มลึก ทั้งชวนยิ้มและชวนน้ำตาคลอที่ดิฉันมีต่อจิบลิเสมอนี้ เกิดขึ้นซ้ำแล้วซ้ำอีกตลอดทางของการอ่านหนังสือเล่มนี้ของอริสา ค่าที่เธอไม่เพียงสามารถบอกเล่าทุกรายละเอียดได้ราวกับเรากำลังย้อนดูหนังด้วยตนเอง แต่ยังวิเคราะห์หลากหลายแง่มุมที่ยิ่งเติมความรู้และความรักของเราให้เต็มเปี่ยม...”
- ธิดา ผลิตผลการพิมพ์

“...หนังสือเล่มนี้พาเราดำดิ่งไปค้นหาเบื้องหลังความประทับใจ เชื่อมโยงให้เห็นภาพว่าความอัศจรรย์ที่ปรากฎบนจอนั้นมีที่มาจากอะไร เกี่ยวข้องอย่างไรกับธรรมชาติ ความสัมพันธ์ระหว่างมนุษย์กับธรรมชาติ และความสัมพันธ์ระหว่างมนุษย์ด้วยกัน อ่านจบแล้วจะทำให้อยากกลับไปดูผลงานจิบลิด้วยสายตาคู่ใหม่ที่ไม่เหมือนเดิม”
- สฤณี อาชวานันทกุล

“...อ่านแล้วทำให้เข้าใจปรัชญาของสตูดิโอจิบลิ และทำให้การชมภาพยนตร์เป็นความบันเทิงที่แฝงด้วยข้อคิด ความรักในธรรมชาติ และความสวยงามของโลกมนุษย์...”
- วิวรรณ ธาราหิรัญโชติ
คอลัมนิสต์การเงิน อดีตนายกสมาคมนักวางแผนการเงินไทย 
 

องค์รวมอันแฝงเร้น: การเดินทางสู่ชีวิตที่ไม่แบ่งแยก
มิตรไมตรีไม่มีประมาณ
(-50%) เธอเห็นสีสันในดวงตาฉันไหม
(-50%) ความสุข ปลดล็อกสู่ความมั่งคั่งทางจิต
(-50%) สมาธิง่ายๆ ในชีวิตประจำวัน
เข้าใจหนัง เข้าใจจิต: วิเคราะห์ 3 มหากาพย์ภาพยนต์แบบจิตวิทยาวิเคราะห์